Giới thiệu về FPT Telecom

“Khách hàng là trọng tâm”

Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (tên gọi tắt là FPT Telecom) hiện là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông và Internet hàng đầu khu vực.

Thành lập ngày 31/01/1997, khởi nguồn từ Trung tâm Dịch vụ Trực tuyến do 4 thành viên sáng lập cùng sản phẩm mạng Intranet đầu tiên của Việt Nam mang tên “Trí tuệ Việt Nam – TTVN”, sản phẩm được coi là đặt nền móng cho sự phát triển của Internet tại Việt Nam.

Sau hơn 24 năm hoạt động thì hiện tại FPT Telecom đã có hơn 9,500 nhân viên chính thức, với gần 300 văn phòng giao dịch, thuộc gần 90 chi nhánh hiện diện tại 59 tỉnh thành trên toàn quốc.

Với sứ mệnh tiên phong mang Internet, mang kết nối đến với người dân Việt Nam cùng mong muốn lớn lao mỗi gia đình Việt Nam đều sử dụng ít nhất một dịch vụ của Công ty, FPT Telecom đang nỗ lực thực thi Chiến lược “Mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng” trên cơ sở phát huy giá trị văn hóa cốt lõi “Lấy khách hàng làm trọng tâm” và nền tảng sức mạnh công nghệ FPT, từ đó tiên phong trở thành Nhà cung cấp dịch vụ số có trải nghiệm khách hàng vượt trội, tốt nhất tại Việt Nam.

Trải nghiệm khách hàng tuyệt vời

Lĩnh vực kinh doanh

– Cung cấp hạ tầng mạng viễn thông cho dịch vụ Internet băng rộng

– Cung cấp các sản phẩm, dịch vụ viễn thông, Internet

– Dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng Internet, điện thoại di động

– Dịch vụ Truyền hình

– Dịch vụ tin nhắn, dữ liệu, thông tin giải trí trên mạng điện thoại di động

– Thiết lập hạ tầng mạng và cung cấp các dịch vụ viễn thông, Internet

– Xuất nhập khẩu thiết bị viễn thông và Internet.Dịch vụ viễn thông cố định đường dài trong nước, quốc tế.

– FPT Camera

Các giải thưởng tiêu biểu

– Giải thưởng “Nhà cung cấp dịch vụ Internet Cố định được khách hàng hài lòng nhất về Chất lượng Dịch vụ và Chăm sóc Khách hàng năm 2019” của IDG.

– Đạt 21 Danh hiệu Sao khuê liên tiếp trong nhiều năm từ 2012 – 2019.

– Top 100 Doanh nghiệp đạt chỉ số năng lực quản trị tài chính tốt trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2018.

– Kỷ lục Thế giới cho chương trình “Hành trình Kết nối”.

– Giải thưởng “Nhà cung cấp có chất lượng dịch vụ Internet cố định tốc độ cao – ADSL & FIBER tiêu biểu”.

– Giải thưởng TOP ICT 2017 của HCA

– Giải thưởng Doanh nghiệp chuyển đổi kỹ thuật số ATSA 2016Danh hiệu Sao khuê liên tiếp trong nhiều năm từ 2012 – 2015

– Huy chương Vàng ICT Việt Nam 2015

– Thương hiệu Việt tiêu biểu 2014Doanh nghiệp dịch vụ được hài lòng nhất 2013

– Huy chương Vàng đơn vị Internet, Viễn thông 2012

– Huy chương Vàng đơn vị CNTT-TT Việt Nam 2006

Giới thiệu ADSL là gì?

ADSL (Asymmetric Digital Subscriber Line) là mạng internet cáp đồng sử dụng công nghệ truyền tải dữ liệu sử dụng trên đường truyền cáp đồng, phục vụ cho mọi khách hàng có nhu cầu học tập, làm việc và giải trí,… thông qua mạng Internet.

Dịch vụ lắp mạng FPT ADSL được FPT Telecom chính thức cung cấp từ năm 2004, đến nay FPT Telecom cũng đã cho nâng cấp và chuyển đổi toàn bộ công nghệ từ mạng cáp đồng ADSL sang mạng cáp quang FTTH hiện đại nhất hiện nay.

Giới thiệu FTTH là gì?

FTTH (Fiber-To-The-Home) là mạng internet cáp quang có công nghệ kết nối viễn thông tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay, với đường truyền dẫn hoàn toàn bằng cáp quang từ nhà cung cấp dịch vụ đến tận địa điểm của khách hàng. Công nghệ này sở hữu tính năng ưu việt: với tốc độ truyền tải dữ liệu internet xuống/lên (Download/Upload) bằng nhau.

Hiện tại, FPT Telecom đang cung cấp các gói cước lắp mạng FPT rất đa dạng, với tốc độ từ 25 Mbps đến 400 Mbps phù hợp cho từng đối tượng khách hàng khác nhau là cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Các chứng chỉ quốc tế